trang chủ tin tức xe Thông tin giá bán siêu xe thuần điện đầu tiên của Ferrari

Thông tin giá bán siêu xe thuần điện đầu tiên của Ferrari

Các nguồn tin cho hay siêu xe chạy điện đầu tiên của Ferrari dự kiến có giá không dưới nửa triệu USD.

 

 
 

Chuyên trang Motor1 dẫn nguồn tin từ Reuters tiết lộ một số thông tin liên quan mẫu xe thuần điện đầu tiên của Ferrari, cái tên sẽ xuất xưởng tại nhà máy mới của hãng ở Italy và dự kiến ra mắt vào quý IV/2025. Các thông tin ban đầu cho biết, nhiều khả năng mẫu siêu xe thuần điện đầu tiên của Ferrari sẽ có giá bán ít nhất 500.000 EUR, tương đương khoảng 537.440 USD.

Nguồn tin từ Reuters cũng cho biết một mẫu Ferrari thuần điện thứ hai đã bước vào giai đoạn phát triển sơ khởi. Sau màn ra mắt của SUV Purosangue cùng mẫu xe điện đầu tiên, Motor1 cho rằng việc vội vàng bổ sung thêm một mẫu xe thuần điện mới sẽ khiến tính độc quyền của thương hiệu Ferrari bị ảnh hưởng. Được biết, Ferrari dự kiến đặt ra giới hạn sản lượng ở mức 20.000 xe mỗi năm để tránh ảnh hưởng đến giá trị của thương hiệu xe sang.

 
 
sieu xe dien Ferrari anh 1

Siêu xe chạy điện đầu tiên của Ferrari dự kiến có giá không dưới nửa triệu USD. Ảnh: Move Electric.

Năm ngoái, doanh số trên toàn cầu của Ferrari đạt 13.663 xe. Các khách hàng của hãng siêu xe thể thao Italy được cho là có đủ sự kiên nhẫn để chờ đợi nhiều năm trước khi nhận xe.

Vào tháng 11/2023, ông Benedetto Vigna - CEO của Ferrari - đã tiết lộ rằng số lượng đơn đặt hàng của hãng đang ở mức cao kỷ lục. Thậm chí, toàn bộ số xe mà Ferrari có thể bán đến năm 2025 đều đã được đặt trước. Điều này đồng nghĩa với việc các khách hàng đặt cọc xe gần đây sẽ chỉ có thể nhận hàng sớm nhất vào năm 2026.

Theo Motor1, Ferrari cũng đã giới hạn sản lượng Purosangue ở mức 20% tổng sản lượng thường niên của hãng để tránh biến bản thân thành một thương hiệu SUV. Hiện, giá bán của Purosangue ở mức 400.000 USD và Motor1 cho rằng doanh số của mẫu SUV này có thể còn cao hơn nữa nếu hãng siêu xe Italy không thực hiện động thái giới hạn sản lượng nói trên.

 
 
sieu xe dien Ferrari anh 2

Sản lượng thường niên của Purosangue chiếm không quá 20% tổng sản lượng thường niên của Ferrari. Ảnh: Ferrari.

Với việc một nhà máy mới đang được xây dựng, Ferrari được cho là sẽ trình làng thêm nhiều mẫu xe mới hơn trong tương lai, bao gồm một chiếc siêu xe dự kiến ra mắt vào cuối năm nay.

Đối với mẫu EV đầu tiên của thương hiệu siêu xe Italy, ông Emanuele Carando - Giám đốc tiếp thị sản phẩm của Ferrari - cho biết chiếc xe sẽ sở hữu “âm thanh đích thực” và sẽ là một “chiếc Ferrari thực thụ”.

Mẫu xe điện chưa được đặt tên này dự kiến chiếm khoảng 5% tổng doanh số của hãng siêu xe Italy vào năm 2026. Đến năm 2030, nhóm xe thuần điện dự kiến chiếm khoảng 40% tổng số đơn hàng thường niên của Ferrari.

(Nguồn: https://lifestyle.znews.vn/ro-ri-gia-sieu-xe-thuan-dien-dau-tien-cua-ferrari-post1481922.html)