trang chủ tin tức xe Kia chuẩn bị ra mắt xe điện

Kia chuẩn bị ra mắt xe điện

Kia EV3 sẽ là mẫu xe điện tiếp theo được hãng xe Hàn Quốc trình làng tại thị trường quê nhà.

 
 

Theo InsideEVs, Kia chuẩn bị trình làng mẫu xe điện giá rẻ Kia EV3 trong năm nay tại thị trường Hàn Quốc. Trước đó, Kia EV3 bản concept đã được giới thiệu đến khách hàng vào tháng 10/2023.

Ông Song Ho-Sung, Chủ tịch Kia, gọi việc thương hiệu này đẩy mạnh phát triển xe điện và xe hybrid là động lực để Kia trở thành nhà cung cấp giải pháp di chuyển bền vững cho khách hàng. Được biết, Kia muốn tăng doanh số xe điện lên 4,3 triệu xe vào năm 2030, đồng thời kỳ vọng khoảng 58% số xe bán ra trong tương lai sẽ là các mẫu ôtô điện hóa.

Theo InsideEVs, Kia có kế hoạch liên tục tăng cường các sản phẩm xe điện và xe hybrid để cạnh tranh tốt hơn trên toàn cầu, đặc biệt là ở Trung Quốc, nơi thị trường xe điện đang diễn ra tương đối khốc liệt.

Hiện, Kia EV5 đã xuất hiện tại thị trường Trung Quốc và bắt đầu xuất khẩu đi nhiều quốc gia khác. Kia EV3 sắp được ra mắt, còn Kia EV4 cũng đã được giới thiệu ở phiên bản concept.

Hãng xe Hàn Quốc cũng đề cập đến khả năng xuất hiện của một mẫu xe điện cỡ nhỏ mang tên EV2, đồng thời cho biết có thể phát triển biến thể chạy điện của Kia Carens dành cho thị trường Ấn Độ.

xe dien Kia anh 1

Toàn bộ kế hoạch hướng đến tầm nhìn “Xe điện cho mọi nhà” (EVs for All) sẽ được Kia khởi động trong năm nay. Thương hiệu ôtô thuộc tập đoàn Hyundai có kế hoạch giới thiệu 6 mẫu xe hybrid trong năm 2024, bên cạnh 8 mẫu xe điện hóa vào năm 2026 và thêm 9 cái tên nữa vào năm 2028. Riêng dòng sản phẩm ôtô thuần điện thương hiệu Kia sẽ đạt tổng cộng 15 mẫu xe vào năm 2027.

Đối với Kia EV3, những bức ảnh ghi nhận được trên đường phố cho thấy ngoại hình của xe có phần cứng cáp hơn so với những gì xuất hiện ở phiên bản concept. Kia EV3 sẽ chia sẻ nền tảng khung gầm E-GMP với Kia EV9 và Kia EV6, nhưng chỉ sử dụng kiến trúc điện 400 V để giảm chi phí. Theo InsideEVs, Kia EV3 có thể được niêm yết ở mức giá 30.000 USD.

Theo chia sẻ của người phát ngôn Kia, hãng xe Hàn Quốc vẫn chưa thể xác nhận khả năng đưa Kia EV3 đến Mỹ.

Ông Sam Fiorani - Phó chủ tịch AutoForecast Solutions - cho rằng sự xuất hiện của những mẫu xe điện giá rẻ như Kia EV3 là cần thiết cho các mẫu ôtô điện lớn hơn như Kia EV6 và Kia EV9.

"Tương tự trường hợp khi một chủ xe Kia K4 muốn lên đời Kia K5 hoặc Kia Sportage, những khách hàng mua Kia EV3 nhiều khả năng sẽ chọn mua các mẫu xe điện cỡ lớn hơn trong tương lai", ông Sam Fiorani chia sẻ.

(Nguồn: https://lifestyle.znews.vn/kia-sap-ra-mat-xe-dien-gia-re-post1470602.html )